Xin chào Khách ! [ Đăng kí | Đăng nhập

199,000 VNĐ

Cây lan ý-Cây cảnh để bàn

Cây Lan ý

Miêu tả

Cây lan ý có tên khoa học Spathiphyllum wallisii, thuộc họ Araceae, còn có các tên gọi khác như: Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng, Huệ Hoa Bình. Có lẽ chính vì loài cây này có hoa trắng và bền nên được đặt tên như vậy .Lan ý đứng đầu danh sách loài cây lọc không khí, không chỉ hấp thụ một số chất gây ung thư như: formaldehyde, benzen và trichloroethylene, nó còn hấp thụ cả xylene và toluene hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa.Cây phù hợp để bàn làm việc, bàn học, phòng khách, trang trí quán cà phê, bàn lễ tân, các không gian trống

Giới thiệu về cây lan ý

Cây lan ý là loài cây mọc ở xứ nóng, ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Lan ý còn có tên khoa học là Spathiphyllum wallisii, tên tiếng anh là Peace Lily. Loài cây cảnh  này được biết đến với cái tên như bạch môn, vỹ hoa trắng hay huệ hòa bình.

Thân lan ý thuộc loài thân cỏ, mộc sống thành bụi với nhiều cây sát cạnh nhau. Lá lan ý to, rộng 3 – 25cm, cuống dài 12 – 65cm. Loài cây này có đặc điểm khác so với các loại cây cảnh khác là lá mọc bắt đầu từ mặt đất, với hình lá dạng bầu dục và có xu hướng rủ xuống gốc.

Lan ý có thể sống tốt ở môi trường thiếu ánh sáng. Địa điểm thích hợp để đặt cây là cửa sổ, cửa ra vào, ban công. Cây Lan Ý có tác dụng hấp thụ tốt chất độc hại trong không khí, giúp điều hòa không gian sống, mang đến cho bạn không khí trong lành và dễ chịu.

Đối với phong thuỷ, cây lan ý còn có tác dụng giúp cân bằng trường khí, điều hoà và hấp thu những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà giúp gia chủ có một không gian sống hài hoà và yên bình.

Cách gieo trồng lan ý

Cây lan ý được nhân giống bằng cách tác cây con.

– Loại đất trồng lan ý là đất thịt, pha sét, đất giàu mùn và có độ tơi xốp, thoát nước tốt. Hoặc chúng ta có thể trộn  hỗn hợp đất, lá mục, than bùn, phân hữu cơ, cát. Ngoài ra bạn có thể trộn thêm vào hổn hợp đất trên vài viên đá nhỏ tăng sự thoát nước.

– Bỏ đất vào chậu sau đó trồng trực tiếp cây vào chậu, tưới nước cho cây.

– Hoặc bạn có thể trồng lan ý theo phương pháp thủy canh trong bình thủy tinh.

 Kỹ thuật chăm sóc cây lan ý

– Ánh sáng: cây lan ý có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng. Tuy nhiên để cây phát triển tốt, bạn nên đặt cây ở nơi nhiều ánh sáng như ban công, cửa sổ. Nếu bạn có ý định trồng lan ý ngoài trời thì nên làm mái che cho cây, tránh để ánh sáng trực tiếp chiếu vào cây sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.

– Nhiệt độ: Lan ý phát triển trong điều kiện nhiệt độ 27 – 30 độ. Loài hoa  này ưa bóng mát và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp, chính vì vậy ở điều kiện ẩm ướt, cây lan ý sinh trưởng và phát triển tốt.

– Tưới nước: Lan ý không cần tưới quá nhiều nước nhưng vẫn phải đảm bảo độ ẩm cho đất bằng cahcs tưới 1 lần/tuần.

– Sâu bệnh gây hại: Sâu bệnh thường đe dọa lan ý đó là bọ trĩ, rệp sáp, nhện ve. Nếu trong quá trình trồng, cây có biểu hiện thiếu nước cũng sẽ khiến xuất hiện những đốm nâu trên lá.

– Bón phân: Sử dụng phân bón hữu cơ hoặc than củi để bón cho lan ý.

– Nhân giống: Bạn có thể nhân giống bằng cách tách cây con từ cây mẹ và đem trồng vào chậu mới. Thời điểm thích hợp để nhân giống là vào mùa xuân.

Cây Lan ý là loài cây cảnh thích hợp trồng với không gian trong nhà, tốt cho sức khỏe của con người. Vì thế, bạn có thể trang trí không gian sống của mình bằng những chậu lan ý như thế này. Chúc các bạn trồng thành công lan ý.

 

198 Lượt xem

  

ID QUẢNG CÁO 11659b73d209ca99

Báo cáo cho quản trị viên

Processing your request, Please wait....

Leave a Reply